Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

Các loại kem tươi đây

Nào là whipping, nào là topping… Chẳng rõ loại nào với loại nào nữa…
Một số loại kem tuoi đây
Cái này thực ra cũng do một phần khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt không diễn tả được hết nên whipping cream hay topping cream hay ice cream khi dịch ra tiếng Việt đều có tên chung là “kem tươi” hết. Giờ bọn tớ sẽ giúp tất cả hiểu rõ hơn về mấy “tên lạ mặt” này nhé!
Trước tiên là “mổ xẻ” whipping cream trước ná!
Đây là một loại kem tươi ở dạng lỏng, được làm từ sữa tươií, nhưng thơm ngon và ngậy béo hơn sữa tươi nhiều. Chính vì thế khi làm kem caramel hay một số loại bánh khác, các bậc “tiền bối” thường thay một phần sữa bằng whipping cream để tăng độ ngậy béo cho kem. Ngoài ra, loại kem tươi này còn có “đặc quyền” là dùng để làm các loại bánh Mousse. Giờ ở trên thị trường mới có loại kem tên là “topping dessert” với hàm lượng chất béo gần như là không có, cũng gần giống như whipping, chỉ để chuyên làm bánh Mousse thôi.Cái khó nhất khi sử dụng whipping là “đánh bông”. Teens phải chú ý để máy ở tốc độ thấp (khoảng ở nấc 1, 2 gì đó thui) và không được đánh quá tay nhá. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là ukie. Hậu quả rõ nhất của việc đánh quá tay là bánh Mousse sẽ bị chảy. À còn nữa, cái kem này thích “cư trú” ở ngăn mát của tủ lạnh nhé!
Về phần giá cả thì cũng hem mềm lắm đâu, khoảng 72K/1 hộp 1 lít của hãng Anchor, cũng có hộp bé (tầm 30ml) nhưng tính ra thì đắt hơn nhiều mà lại chẳng đủ để làm một cái gì cả. Theo kinh nghiệm của mấy bạn hay làm bánh thì dùng của hãng Anchor thích hơn President, President khi đánh bông lên hay bị chảy lắm, lại còn đắt hơn nữa chứ…
Và quan trọng nhất là địa chỉ nè: cửa hàng Kiwi food ở Hòe Nhai hoặc Lý Nam Đế - Hà Nội. Hay Cửa hàng Lan Trinh ở Hàm Nghi đối với teen HCM nha!
Giờ chuyển sang Topping cream đây!
Topping cream cũng gần giống như whipping cream, nhưng được làm từ sữa công nghiệp nhiều hơn. Do loại kem này phải bảo quản trên ngăn đá, nên tớ cũng chẳng rõ nguyên gốc nó ở dạng gì nữa.. Các bạn phải nhớ rằng nên để kem hơi mềm ra rồi mới đánh bông đấy (còn vào mùa đông thì phải để kem hết lạnh hẳn cơ) và nếu đánh lâu quá kem sẽ hông mịn đâu. Kem topping được dùng để trang trí bánh kem, tuy với ưu điểm là mịn hơn nhưng nó lại không cứng được như kem bơ, thế nên với mấy hình hoa cầu kì, nếu dùng loại kem này thì sẽ khó lòng mà đẹp được…hix…hix
Hiện nay, có rất nhiều loại kem Topping được bán, ví dụ như “Topping gold label” của hãng Rich (USA) hay “Topping tropical” của hãng Shineroad (Singgapore) và một số loại khác của Trung Quốc. Về giá cả cũng như chất lượng thì khỏi cần nói, teens cũng biết được roài, đúng không? Giá giao động trong khoảng trên dưới 50k/1 hộp 1 lít.
Về phần địa chỉ “cá kiếm” là số 17 nhà B20 tập thể Nghĩa Tân, E22-130 Trung Kính, Cầu Giấy cho dân Hà Nội. Còn với dân HCM là cửa hàng Cường Dung - 144 Cống Quỳnh .
Loại kem tươi cuối cùng thì chỉ cần nghe tên tiếng Anh “ice cream”, teens nhà mình cũng đã hiểu được tường tận rồi (bởi đây là món “ruột” của chúng mình mừ). Thế nên cái nì khỏi cần nói nhiều nhá!
À mà ngoài mấy cái địa chỉ ở trên í, thỉnh thoảng chúng mình cũng có thể bắt gặp mấy “tên” này ở trong các siêu thị lớn đấy! Teens chỉ cần chịu khó ngó nghiêng một chút thui!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét